สินค้า simulator

กิจกรรม

การแข่งขัน

แนะนำอุปกรณ์

ทดลองอุปกรณ์

Francesco Bagnaia นักแข่ง MotoGP ที่ทำผลงานการแข่งขันน่าจับตามองที่สุดในเวลานี้

Francesco Bagnaia

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 13 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2022 ที่จัดขึ้น ณ สนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย และผู้ที่สามารถขึ้นโพเดียมอันดับ 1 ไปได้คือ Francesco Bagnaia นักแข่ง MotoGP วัย 25 ปี ที่นับว่าเป็นน้องให้ในวงการ MotoGP ที่มีผลงานน่าจับตามองที่สุดในเวลานี้เลยก็ว่าได้ และจากผลงานในสนามล่าสุดนี้ก็ทำให้เราอยากรู้จักเขามากขึ้น และต้องบอกเลยว่าผลงานตลอดการเป็นนักแข่งของเขาไม่ธรรมดา และน่าสนใจสุด ๆ 

นักแข่ง MotoGP

Francesco Bagnaia นักแข่ง MotoGP ศิษย์เอกในโครงการ VR46 Riders Academy

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับประวัติของ Francesco Bagnaia (ฟรันเชสโก บัญญายา) นักแข่ง MotoGP ที่มีผลงานน่าจับตามองที่สุดในชั่วโมงนี้ เราอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ โครงการ VR46 Riders Academy กันก่อนว่าโครงการนี้คืออะไร แต่หากใครที่เป็นแฟน MotoGP ก็คงจะคุ้นกันคำว่า “VR46” เนื่องจากหมายเลขนี้เป็นหมายเลขประจำตัวของพ่อหมอ หรือ Valentino Rossi อดีตนักแข่ง MotoGP แชมป์โลก 9 สมัย และแน่นอนว่าเขาคือหนึ่งในผู้ก่อตั้งโรงเรียนผลิตนักบิดแห่งนี้ ซึ่งFrancesco Bagnaia ก็คือหนึ่งในลูกศิษย์จากโครงการนี้เช่นกัน 

 โดย Francesco นับว่าเป็นนักแข่งที่ฉายแววมาตั้งแต่เด็ก โดยรายการแรกที่เขาได้ลงแข่งขันอย่างเป็นทางการคือ European MiniGP Championship ในปี 2009 และหลังจกนั้นไม่นานเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการ Moto3 ซึ่งนับว่าเป็นใบเบิกทางสู่การเป็นนักแข่ง MotoGP อย่างเต็มตัว และถึงแม้ว่าในปี 2019 ซึ่งเป็นปีแรกของการแข่งเขาจะตกไปอยู่อันดับที่ 15 แต่ในปี 2021 ที่ผ่านมาเขาก็สามารถทำฟอร์มออกมาได้ดีจนสามารถคว้าอันดับ 2 มาได้ และในปี 2022 นี้เองเขาก็ทำให้แฟน ๆ ต้องลุ้นตัวโก่งอีกครั้งหลังจากที่ในสนามที่ 13 เขาสามารถขึ้นโพเดียมอันดับ 1 ได้ในที่สุด และสามารถทำอันดับคะแนนได้ดีจนสามารถสะสมคะแนนของ MotoGP 2022 ให้อยู่ในอันดับที่ 3 ได้ในที่สุด

7 สนามการแข่งขัน กับลุ้นสู้การเป็นแชมป์โลกอีก 1 สมัย

ผ่านไปแล้ว 13 สนาม จาก 20 สนามของ การแข่งขัน MotoGP ซึ่งจากการแข่งขันทั้งหมด 13 คะแนน จะเห็นได้ว่าคะแนนของ นักแข่ง MotoGP จากอันดับที่ 1 – 3 จะมีคะแนนที่ไม่ได้ทิ้งห่างกันมากนัก ซึ่ง นักแข่ง MotoGP ของ แต่ละทีมก็นับว่ามีผลงานตลอดการแข่งขันที่ไม่ธรรมดา และเราเชื่อว่าหากใครที่เป็นแฟนของFrancesco Bagnaia ก็ต้องลุ้นการเป็นแชมป์โลกอันดับ 1 ของเขาในปีนี้อย่างแน่นอน เพราะอย่างที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่าคะแนนของนักแข่งแต่ละคนนั้นค่อนข้างสูสีกันพอสมควร

ดังนั้นหากอีก 7 สนามที่เหลือ Francesco สามารถทำฟอร์มออกมาได้ดีเหมือนสนามที่ 13 ที่ผ่านมาการที่จะคว้าอันดับ 1 มาได้ก็อาจจะไม่ยากเกินไปนั่นเอง

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักแข่ง F1 ลูกครึ่งไทย – อังกฤษ ที่ฝีมือแข่งรถระดับโลก

สมเกียรติ จันทรา นักแข่ง Moto2 ชาวไทย ที่กำลังเป็นที่จับตามองที่สุดในเวลานี้

สนับสนุนโดย :

สล็อต ฝากถอน TRUE WALLET เว็บตรง