สินค้า simulator

กิจกรรม

การแข่งขัน

แนะนำอุปกรณ์

ทดลองอุปกรณ์

รถไฟฟ้า Tesla สุดยอดนวัตกรรมแห่งยุค รุ่นไหนน่าใช้ ราคาเท่าไรบ้าง

รถไฟฟ้า Tesla

แบรนด์รถยนต์หรูอย่าง รถไฟฟ้า Tesla เป็นผู้ผลิตรถยนต์ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความทันสมัย ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในฐานะของหนึ่งในแบรนด์รถไฟฟ้าเจ้าแรกๆ ที่เข้ามาปลุกกระแสรถไฟฟ้าประหยัดพลังงานในประเทศไทย โดยมีการพัฒนาและออกแบบรถยนต์หลากหลายรุ่น เพื่อให้มีความทันสมัย รวมถึงตอบโจทย์การใช้งานบนท้องถนนได้มากขึ้น ซึ่งเราก็ได้รวมรถไฟฟ้าน่าใช้จาก Tesla มาแนะนำให้แล้ว ใครที่กำลังมองหารถยนต์ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมต้องห้ามพลาด

พาย้อนจุดกำเนิดของ Tesla

หลายคนอาจจะเริ่มรู้จักแบรนด์รถไฟฟ้าสุดล้ำอย่าง Teala เนื่องจากความโด่งดังของ Elon Musk ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของบริษัทชื่อดังมากมาย (ปัจจุบันเป็นผู้บริหารแอปพลิเคชัน X ด้วย) แต่หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณปีค.ศ.2003 แบรนด์สัญชาติอเมริกันดังกล่าวถูกก่อตั้งขึ้นมาโดย Martin Eberhard และ Marc Tarpenning ด้วยแนวความคิดของทั้งสองคนที่ต้องการทำบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานสะอาด ก่อนที่ Elon Musk จะได้เข้ามามีส่วนร่วมและกลายเป็นผู้บริหารเต็มตัวในปี 2004

การนำเข้ารถไฟฟ้า Tesla ในประเทศไทย

รถไฟฟ้า Tesla เริ่มเข้ามาในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในปี 2011 เปิดตัวกับงานรถไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติซึ่งจัดอยู่ที่ไบเทคบางนา โดยรถไฟฟ้าที่ทำให้ผู้คนในงานและบุคคลทั่วไปเกิดความตื่นตาตื่นใจ กับนวัตกรรมสุดทันสมัยและรูปลักษณ์ที่สวยล้ำก็คือรถยนต์ EV รุ่น TESLA ROADSTER ซึ่งใช้การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % จนเมื่อความนิยมในการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเริ่มมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น Tesla ก็ยังคงเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเสมอมา

แนะนำรถไฟฟ้า Tesla พร้อมราคา

Tesla Model 3 2024

Tesla Model 3 2024

มาเริ่มกันด้วยรถไฟฟ้ารุ่นดังแห่งปี 2024 ซึ่งมีการพัฒนาในเรื่องของระบบภายในให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากขึ้น ทั้งยังอุดช่องโหว่ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานหลายคนกังวลกับระบบไฟฟ้าต่างๆ ภายใน โดยรถยนต์รุ่นนี้ได้มีการออกแบบให้ตัวรถมีพละกำลังในการขับเคลื่อนที่มากขึ้น ในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลงได้นั่นเอง

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.59 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : แรงขับเคลื่อนสูงสุด 460 แรงม้า มาพร้อมกับช่วงล่างอันทรงประสิทธิภาพแบบ Adaptive Damping ช่วยให้สามารถควบคุมยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ได้ดีมากขึ้น ทั้งยังยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยมด้วย Pirelli P Zero ขนาด 235/35 R20 สามารถขับเป็นระยะทางได้ไกลถึง 528 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย) นอกจากนั้นก็ยังใช้เวลาในการชาร์จรถไฟฟ้าเพียง 15 นาที เพื่อให้สามารถขับไปได้ไกลมากถึง 282 กิโลเมตรอีกด้วย

Tesla Model S

Tesla Model S

สำหรับรถไฟฟ้า Tesla รุ่น Tesla Model S ซึ่งเปิดตัวออกสู่สาธารณะเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2021 เป็นรถไฟฟ้าในรูปแบบของรถยนต์ Sedan ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี เหมาะทั้งกับคนรุ่นใหม่และผู้ใหญ่วัยเก๋า เพราะได้มีการปรับดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในของตัวรถให้มีความโฉบเฉี่ยวและสวยงามมากขึ้น ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ใส่ใจการออกแบบตำแหน่งต่างๆ ช่วยให้ความรู้สึกในการขับขี่น่าประทับใจราวกับกำลังขับรถยนต์แห่งโลกอนาคตอยู่เลยทีเดียว

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 2.79 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : ที่สุดของความบันเทิงและความสมจริงด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 17 นิ้วความละเอียดมากถึง 2200 x 1300 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยพละกำลังที่สูงสุดมากถึง 670 แรงม้า ในขณะที่มีระยะทางขับขี่ได้ไกลสุดประมาณ 652 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย) ตลอดจนสามารถทำความเร็วได้มากถึง 130 mph

Tesla Model X

Tesla Model X

ใครที่กำลังมองหารถไฟฟ้าแบบ SUV กันอยู่ บอกได้เลยว่ารถไฟฟ้า Tesla Model X ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ความน่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากมันเป็นรถยนต์แบบ SUV ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดรุ่นหนึ่งเท่าที่ Tesla เคยสร้างขึ้นมา ทั้งยังมีดีไซน์เรียบหรูแบบมินิมอลให้ความรู้สึกเหมือนกับรถยนต์เท่ๆ ในภาพยนตร์ที่สาวกคนรักรถต่างเฝ้าฝันถึงเลยทีเดียว ทั้งยังมีอีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำคัญที่ทำให้รถยนต์รุ่นนี้มีความเท่และมีสไตล์ ก็คือการออกแบบประตูข้างคนขับให้เป็นแบบ Falcon Wing อีกด้วย

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 3.9 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : เป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพละกำลังสูงสุด 670 แรงม้า ในขณะที่สามารถขับขี่ได้ไกลเป็นระยะทางกว่า 560 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย) นอกจากนั้นก็ยังมีระบบ Autopilot ที่เป็นความโดดเด่นตามฉบับของรถยนต์จาก Tesla ด้วยนั่นเอง

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า Tesla

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า Tesla

แน่นอนว่าข้อดีของรถไฟฟ้าจากแบรนด์ที่เปิดตัวด้วยการเป็นสุดยอดรถยนต์ของความทันสมัย ก็คงจะต้องเป็นเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ให้ได้เปรียบรถยนต์ทั่วไปในตลาดค่อนข้างมาก ทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของซอฟต์แวร์ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ในขณะที่ข้อเสียที่เห็นได้ชัดมากที่สุด (สำหรับคนกลุ่มบางกลุ่ม) ก็อาจจะมองว่ามันเป็นพาหนะไฟฟ้าที่มีราคาแพงเกินไป ทั้งยังมีข้อจำกัดในการส่งซ่อมค่อนข้างมาก

บทส่งท้าย

แบรนด์ Tesla เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ชั้นนำของโลกที่ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปีค.ศ.2003 ถึงแม้จะใช้เวลาเพียงไม่กี่ปี แต่แบรนด์ดังกล่าวกลับสามารถก้าวขึ้นเป็นที่รู้จักในฐานะของยานยนต์ไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต ซึ่งมีความโดดเด่นทั้งเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งยังมีรูปลักษณ์สวยงามสุดล้ำ จนทำให้รถไฟฟ้าจากแบรนด์ Tesla ครองใช้ผู้ใช้งาน และเป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกที่หาตัวจับได้ยากทีเดียว

ขอขอบคุณคลิปจาก autolifethailand official

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ simstation.in.th

7 แบรนด์ รถไฟฟ้า รุ่นไหนดี ประหยัดพลังงาน ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ทุกการขับขี่