สินค้า simulator

กิจกรรม

การแข่งขัน

แนะนำอุปกรณ์

ทดลองอุปกรณ์

รถไฟฟ้า Ora จากค่ายรถยนต์สายเลือดมังกร ทางเลือกใหม่แห่งนวัตกรรมประหยัดพลังงาน

รถไฟฟ้า Ora

กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ที่คนในสังคมต่างก็รอคอยที่จะได้พบกับโฉมหน้าของนวัตกรรมและผู้ผลิตรถไฟฟ้าเจ้าใหม่ๆ อยู่เสมอ จากที่เดิมทีการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าอาจดูเป็นเรื่องซึ่งไกลเกินฝัน แต่ในปัจจุบันเราก็จะเห็นได้เลย ว่าผู้คนต่างเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบกันบนท้องถนนมากขึ้น ทำให้เกิดบริษัทผู้ผลิตทั้งเล็กและใหญ่ขึ้นมามากมาย รวมถึง รถไฟฟ้า Ora แบรนด์รถยนต์ภายใต้การดูแลของ Great Wall Motor (GWM) ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนด้วยนั่นเอง

ต้นกำเนิดของแบรนด์รถยนต์ Ora

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2018 ซึ่งได้ว่าเป็นวันที่ทำให้วงการรถไฟฟ้าของจีนตื่นตาตื่นใจ รวมถึงเป็นโอกาสที่ทำทั่วโลกได้รู้จักกับหนึ่งในคู่แข่งทางการตลาดที่น่ากลัวอย่าง รถไฟฟ้า Ora (Open-Reliable-Alternative) ด้วยแนวความคิดที่ว่าด้วยการเป็นทางเลือกใหม่ที่เชื่อถือได้ของผู้ใช้งาน โดยมีการนำเอาผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีความรู้ความสามารถมากมายจากหลายประเทศมาร่วมกันออกแบบรถไฟฟ้าประหยัดพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นจีน, เยอรมนี, สหรัฐอเมริกา, ออสเตรีย, ญี่ปุ่น รวมถึงเกาหลีใต้

กระแสและความสำคัญของรถไฟฟ้า Ora ในไทย

ต้องยอมรับเลยว่านอกจากรถไฟฟ้าจากประเทศจีน จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกแล้ว ก็ยังทำให้เกิดกระแสความนิยมในบ้านเราไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากแบรนด์ Ora เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถไฟฟ้าราคาถูก ซึ่งสามารถจับจองเป็นเจ้าของรถหลายรุ่นได้ภายในราคาไม่ถึงล้านบาทเท่านั้น ในขณะที่มาพร้อมกับสมรรถนะ รวมถึงประสิทธิภาพการใช้งานต่างๆ ซึ่งไม่ได้ด้อยไปกว่ารถยนต์ EV ค่ายดังๆ เลยนั่นเอง

นอกจากนั้นยังมีแหล่งข่าวซึ่งได้ระบุเอาไว้ว่าแบรนด์รถยนต์ Ora ยังได้มีการวางแผนเพื่อทำการผลิตรถไฟฟ้าในประเทศไทย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน เพื่อเสริมสร้างความเติบโตของตลาดพาหนะไฟฟ้าในไทยให้เติบโตมากยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว ถือเป็นประโยชน์ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก

แนะนำรถไฟฟ้า Ora รุ่นใหม่มาแรง น่าใช้

ORA 07

ORA 07

สัมผัสกับประสบการณ์ขับขี่ที่งดงามราวกับผลงานศิลปะ ด้วยรถไฟฟ้าประหยัดพลังงานซึ่งมีดีไซน์โดดเด่นเหนือใคร อีกหนึ่งรถไฟฟ้าที่สามารถผสมผสานความเรียบหรูกับเสน่ห์ความปราดเปลี่ยวในสไตล์สปอร์ตคาร์ออกมาได้อย่างลงตัว มีมาให้เลือกทั้งรุ่น Long Range และ Performance จัดเต็มด้วยโทนสีถึง 3 โทนได้แกสีม่วง สีดำ และสีขาว

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.29 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : เป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังในการขับเคลื่อน 408 แรงม้า มาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่มากถึง 83.499 kWh สามารถทำความเร็วได้มากสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในขณะที่ระยะทางขับขี่ไกลสุด 640 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย) นอกจากนั้นก็ยังมีประสิทธิภาพการใช้งานที่มีความแข็งแรงอย่างเหนือชั้นโดยโครงสร้างแบบ Cage-Type Body ประกอบด้วยเหล็กกล้าคุณภาพดีที่สุด  

Ora Good CAT

Ora Good CAT

มาต่อกันด้วยรถไฟฟ้าในรุ่นต่อมา ซึ่งเรียกได้ว่าตอบโจทย์ใครที่กำลังมองหารถไฟฟ้าราคาถูกมาใช้งานกันเป็นอย่างดี ทั้งยังมีความสีสันที่เลือกได้ตามใจชอบอย่างหลากหลาย รวมถึงรถไฟฟ้า Ora รุ่นย่อยที่มีสมรรถนะตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง Ora Good CAT Tech, Ora Good CAT PRO, Ora Good CAT ULTRA รวมถึง Ora Good CAT GT

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 763,000 บาท

สมรรถนะโดยรวม : สำหรับสมรรถนะเริ่มต้นของรถไฟฟ้ารุ่นนี้มีพละกำลังในการขับเคลื่อน 143 แรงม้า ใช้งานได้เป็นอย่างดีในชีวิตประจำวัน หลังจากชาร์จแบตเตอรี่เต็มที่แล้วจะสามารถขับขี่ได้ไกลสุดเป็นระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร และยังมีการพัฒนาระบบการทำงานในรุ่นต่อมา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบบันทึกตำแหน่งจากกระจกมองข้าง, การบันทึกตำแหน่ง Welcome-Seat รวมถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อช่วยในการเบรกฉุกเฉิน (IEB)

Ora Good CAT GT

Ora Good CAT GT

หนึ่งในรถไฟฟ้าน่าใช้ซึ่งจัดเป็นรถยนต์รุ่นท็อปของแบรนด์ Ora เป็นที่รู้จักกันในชื่อเล่นว่า ‘แมวเหมียวทรงสปอร์ต’ เพราะมันเป็นรถไฟฟ้าที่มาพร้อมดีไซน์แสนน่ารักแต่ยังคงความเท่และปราดเปรียวเอาไว้ได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกสองสีนั่นก็คือสีดำและสีเทา ซึ่งต่างก็เป็นสียอดนิยม นอกจากนั้นก็ยังมีสมรรถนะการใช้งานที่คุ้มค่าคุ้มราคา สร้างความประทับใจให้สาวกยานยนต์ไฟฟ้าได้มากเลยทีเดียว

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.09 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : รถไฟฟ้าประหยัดพลังงานรุ่นนี้ สามารถขับเคลื่อนด้วยพละกำลังสูงสุด 171 แรงม้า ทำความเร็วได้สูงสุด 152 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังสามารถปรับโหมดในการขับขี่ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดมาตรฐาน, โหมดสปอร์ต, โหมดECO, โหมดECO+ รวมถึงการขับขี่ในโหมดอัตโนมัติอีกด้วย

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า Ora

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า Ora

จุดเด่นของรถไฟฟ้าจากแบรนด์ Ora ซึ่งได้เปรียบรถยนต์หลายๆ แบรนด์ก็คือระยะทางการขับขี่ที่ถือได้ว่าไกลพอสมควร โดยการชาร์จหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกลเกิน 500 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับสมรรถนะของแต่ละรุ่น) ทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานมาให้หลากหลาย ในราคาที่ต้องบอกว่าจับต้องได้ด้วยนั่นเอง ในขณะที่ข้อเสียสำคัญของยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์นี้ก็คือเรื่องของดีเทลการใช้งานอย่างระบบหน้าจอสัมผัส การปัดน้ำฝน หรือระบบช่วงล่างที่อาจเป็นรองอยู่บ้างนั่นเอง

บทส่งท้าย

แบรนด์รถไฟฟ้าน้องใหม่ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นมา ด้วยแนวความคิดที่ต้องการเป็นรถยนต์ทางเลือกใหม่ที่เชื่อถือได้ของผู้ใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่ารถไฟฟ้า Ora ก็ได้พัฒนาและใช้ความพยายามเพื่อคิดค้นนวัตกรรมที่ดีที่สุดขึ้นมา จนเข้ามาบุกตลาดรถไฟฟ้าในประเทศไทยได้สำเร็จ ดังนั้นใครที่กำลังมองหารถยนต์ซึ่งใช้พลังงานไฟฟ้า 100% เพื่อลดการใช้น้ำมัน ประหยัดต้นทุน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก็สามารถพิจารณารถยนต์รุ่นต่างๆ จากแบรนด์นี้กันได้เลย

ขอขอบคุณคลิปจาก autolifethailand official

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ simstation.in.th

7 แบรนด์ รถไฟฟ้า รุ่นไหนดี ประหยัดพลังงาน ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ทุกการขับขี่