สินค้า simulator

กิจกรรม

การแข่งขัน

แนะนำอุปกรณ์

ทดลองอุปกรณ์

รถไฟฟ้า MG รุ่นไหนดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมอัปเดตราคารถแต่ละรุ่น

รถไฟฟ้า MG

หากคิดถึงแบรนด์รถไฟฟ้าซึ่งครองส่วนแบ่งของตลาดโลก รวมถึงทำรายได้จากการขายรถไฟฟ้าในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก ก็คงไม่แปลกที่หลายคนมักจะนึกถึงแรถไฟฟ้า MGแเพราะนอกจากแบรนด์นี้จะเป็นหนึ่งในแบรนด์แรกๆ ที่เริ่มกลับมาพัฒนานวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง ก็ยังมีการผลิตรถไฟฟ้าประหยัดพลังงานออกมาให้ได้เลือกซื้อกันมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก ซึ่งจะมีรถไฟฟ้าฟ้าน่าใช้รุ่นไหนบ้างตามมาอ่านกันได้เลย

ความเป็นมาของ MG แบรนด์รถไฟฟ้าจากประเทศอังกฤษ

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปีค.ศ. 1924 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่ในปัจจุบันได้ก้าวเข้าสู่แบรนด์รถยนต์ชั้นนำของโลกอย่าง MG หรือ Morris Garage ในยุคนั้นผู้ก่อนตั้งอย่าง William Morris ผู้ซึ่งมีความหลงใหลในยานยนต์

โดยเขามีแนวความคิดว่ารถยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบ และมีสมรรถนะเป็นเลิศไม่ควรอยู่แค่ในสนามแข่ง แต่มันควรใช้งานได้จริงบนท้องถนนด้วย จนทำให้เกิดเป็นแบรนด์รถยนต์ซึ่งมีรถหลากหลายรูปแบบ ซึ่งล้วนแล้วแต่ถูกใจเหล่าคนรักรถมาเป็นเวลายาวนาน และได้เริ่มบุกตลาดรถยนต์ EV ด้วยโมเดลรถรุ่นแรกอย่าง NEW MG ZS EV

รถไฟฟ้า MG ในประเทศไทย

เดิมทีรถยนต์ของแบรนด์นี้ก็ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะด้วยความโดดเด่นของรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ สมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งาน หรือแม้แต่ราคาซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายก็ตาม จนกระทั่งเมื่อประมาณปี 2019 ก็ได้มีการเปิดตัวแรถไฟฟ้า MG ในตลาดของบ้านเราเป็นครั้งแรก

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีแบรนด์อื่นๆ เข้ามาขายรถไฟฟ้ากันก่อนแล้ว แต่ด้วยความจริงจังและความพยายามในการเพิ่มแนวโน้มการใช้งานรถไฟฟ้าในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ในปัจจุบัน MG กลายเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับคนที่อยากซื้อยานยนต์ไฟฟ้าใช้งานกัน ทั้งยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรถไฟฟ้าราคาถูกในใจของคนหลายกลุ่มอีกด้วย

แนะนำ 3 รถไฟฟ้า MG รุ่นไหนบ้างที่ได้รับความนิยม

MG ZS EV

MG ZS EV

สำหรับรถไฟฟ้ารุ่นแรกซึ่งเปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่ และกลายเป็นที่สนใจของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นรถยนต์ EV ที่สามารถหาซื้อกันได้ในราคาไม่ถึงล้านเท่านั้น ซึ่งในยุคนั้นถือเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้งยังเป็นรถยนต์ SUV ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% เพราะฉะนั้นมันจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่เปิดตัว

ราคาเปิดตัว : เริ่มต้นประมาณ 949,000 บาท

สมรรถนะโดยรวม :  ครอบคลุมการใช้งานทั้งในด้านการควบคุม ความสวยงาม และความปลอดภัย กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 177 แรงม้า มาพร้อมกับโหมด Quick Charge ที่ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลา 30 นาที (ประมาณ 30-80%)

MG ES

MG ES

มาต่อกันด้วยรถไฟฟ้า MG รุ่นต่อมาซึ่งเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ 100% อีกเช่นเดียวกัน โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อประมาณปี 2023 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรถไฟฟ้ารูปทรง ‘Station Wagon’ ที่มีความคลาสสิก เรียบหรู และเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งต้องการทั้งสมรรถนะในการขับขี่ ความสะดวกสบาย และดีไซน์ที่สวยงามได้เป็นอย่างดี

ราคาเปิดตัว : เริ่มต้นประมาณ 959,000 บาท

สมรรถนะโดยรวม : เป็นพาหนะไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย พื้นที่ภายในกว้างขวาง ทําความเร็วได้สูงสุด 185 km/h มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ขับได้ไกลถึง 412 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย) ทั้งยังช่วยให้รถไฟฟ้าทรงตัวดีมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบช่วงล่างแบบ EURO TUNING SUSPENSION

MG4 ELECTRIC

MG4 ELECTRIC

และสำหรับรถไฟฟ้าจากแบรนด์ MG ในรุ่นสุดท้ายที่บอกได้เลยว่าราคาเปิดตัวดีสุดๆ เป็นหนึ่งในรถไฟฟ้าราคาถูกที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องชอบใจ โดยรถยนต์รุ่น MG4 ELECTRIC นี้เปิดตัวให้กับสาวกรถไฟฟ้าในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปี 2022 โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยในการใช้งานหลากหลาย

ราคาเปิดตัว : เริ่มต้นประมาณ 869,000 บาท

สมรรถนะโดยรวม : มีกำลังในการขับเคลื่อนสูงสุด 170 แรงม้า สามารถขับได้ไกล 425 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย) เป็นรถไฟฟ้าที่มาพร้อมกับระบบช่วงล่างอิสระ 4 ล้อ ซึ่งพัฒนาให้มีลักษณะแบบ 5-LINK SUSPENSION ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะได้เป็นอย่างดี

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า MG

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า MG

สำหรับข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้าจากแบรนด์ MG นั้นก็จะมีสลับสับเปลี่ยนกันไปตามรุ่นของรถยนต์ที่ใช้ โดยภาพรวมก็ถือว่าไม่ได้แย่มากมายนัก ซึ่งข้อดีแรกๆ ที่จะต้องกล่าวถึงก็คือเรื่องของราคาที่ไม่ได้แพงจนเกินเหตุ ทั้งยังมีการใส่ฟังก์ชันรวมถึงนวัตกรรมเพื่อการใช้งานมาให้แบบจัดเต็ม ในขณะเดียวกันด้วยพลังขับเคลื่อนที่อาจไม่ได้เยอะมากมายนัก จึงอาจมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้างนั่นเอง

บทส่งท้าย

แบรนด์รถไฟฟ้าอย่าง MG หรือ Morris Garage อาจเพิ่งเริ่มเข้ามาทำตลาดรถไฟฟ้าในประเทศไทยได้ไม่นานนัก แต่กลับก้าวขึ้นสู่หนึ่งในแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าขวัญใจผู้ใช้งานได้ในเวลาไม่นาน เนื่องจากมีราคาที่น่าสนใจ ดีไซน์รถในแต่ละรุ่นโดดเด่นเรื่องความสวยงาม ทั้งยังมีสมรรถนะการใช้งานต่างๆ ที่ทำให้ผู้ใช้งานต่างมั่นใจและอยากที่จะเปลี่ยนจากการใช้รถยนต์เชื้อเพลิงแบบเดิมมาใช้รถไฟฟ้า MG กันมากขึ้นอีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก autolifethailand official

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ simstation.in.th

7 แบรนด์ รถไฟฟ้า รุ่นไหนดี ประหยัดพลังงาน ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ทุกการขับขี่