สินค้า simulator

กิจกรรม

การแข่งขัน

แนะนำอุปกรณ์

ทดลองอุปกรณ์

สุดยอด รถไฟฟ้า BMW ดีไซน์หรูหรา สมรรถนะดีเยี่ยม ตอบโจทย์สไตล์คนรุ่นใหม่

รถไฟฟ้า BMW

BMW คือหนึ่งในแบรนด์รถยนต์สัญชาติเยอรมันที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และได้ก้าวเข้าสู่ตลาดของนวัตกรรมรถไฟฟ้าที่ทันสมัย โดย รถไฟฟ้า BMW มุ่งเน้นการนำเอาเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามากที่สุดมาสร้างรถไฟฟ้าประหยัดพลังงานเพื่อประโยชน์ในหลากหลายด้าน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ลดการเกิดมลภาวะต่างๆ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน ทั้งยังคงเอกลักษณ์ความหรูหราและรูปลักษณ์ของรถยนต์สุดหรูที่โด่งดังไปทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีรถไฟฟ้าน่าใช้มากมายที่เราได้คัดมาให้แล้วแบบจัดเต็ม

ย้อนรอยประวัติยาวนานของรถยนต์ BMW

ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ในระบบเชื้อเพลิงทั่วไป หรือในวงการรถไฟฟ้าต่างก็รู้จักชื่อของรถยนต์ของแบรนด์ BMW (Bavarian Motor Works) ในนามของรถยนต์สุดหรูหราซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งประวัติความเป็นมาของแบรนด์สัญชาติเยอรมันนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่ค.ศ.1916 โดยก่อตั้งเป็นบริษัทสำหรับผลิตเครื่องยนต์ของเครื่องบินเพื่อเอาไว้ใช้ในสงครามโลก

จนกระทั่งสงครามโลกสิ้นสุดลง แต่ผลกลับไม่เป็นไปดั่งที่ใจหวังเพราะเยอรมนีแพ้สงคราม ทำให้การผลิตเครื่องยนต์เครื่องบินเป็นเรื่องผิดกฎหมายในเยอรมนี BMW จึงหันไปผลิตเครื่องมือประเภทอื่นเพื่อประคับประคองตัวเอง ถึงแม้จะล้มลุกคลุกคลานอยู่หลายครั้ง แต่แบรนด์ BMW ก็ได้พัฒนาตัวเองจนกลายเป็นแบรนด์รถยนต์หรูและรถไฟฟ้าอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ด้วยรถยนต์ EV คุณภาพดีมากมายด้วย

รถไฟฟ้า BMW ในประเทศไทยมีแนวโน้มเป็นอย่างไร

แบรนด์ BMW ได้มีการส่งรถยนต์เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่ปีค.ศ.1961 ก่อนที่กระแสของรถไฟฟ้าในประเทศไทยจะเติบโตเหมือนในปัจจุบัน โดยในสมัยนั้นมีการใช้งานรถยนต์จากแบรนด์นี้ในหน่วยงานราชการที่สำคัญของไทย ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะเริ่มมีคนหลากหลายกลุ่มเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของกันมากขึ้น ในขณะที่รถไฟฟ้ารุ่นแรกจะถูกส่งเข้ามาในไทยเมื่อประมาณปี 2021 ด้วยรถไฟฟ้า BMW รุ่น BMW iX และ BMW iX3 ซึ่งก็มีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก

รถไฟฟ้า BMW รุ่นไหนบ้างที่น่าใช้

BMW iX xDRIVE 40

BMW iX xDRIVE 40

สำหรับรถไฟฟ้ารุ่นแรกที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนในบทความนี้ ก็คือรถยนต์ EV ซึ่งใช้การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งยังเป็นรถยนต์ที่จัดเต็มทั้งในเรื่องของการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการดีไซน์รถไฟฟ้าประหยัดพลังงานที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย แต่ก็ยังมีความทรงพลังตามสไตล์ของรถยนต์ SUV

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 4.99 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : เป็นพาหนะไฟฟ้าแห่งยุคที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี BMW eDrive เพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่ดีที่สุด สามารถขับได้ไกลเป็นระยะทางมากที่สุดถึง 425 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบกันด้วย) ทั้งยังมีความจุแบตเตอรี่มากถึง 76.6 kWh ปรับน้ำหนักของพวงมาลัยไฟฟ้าได้ตามความเร็วในขณะขับขี่ด้วยระบบ Servotronic

BMW i4 M50

BMW i4 M50

รถไฟฟ้า BMW รุ่นต่อมาที่เรียกได้ว่ามีดีไซน์การออกแบบซึ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงที่ดูโฉมเฉี่ยว เลือกได้ทั้งรุ่นที่มีสีสันสดใสและสีขาว-ดำเรียบหรู รวมถึงมีการใช้ชุดแต่งวัสดุสีดำเงาตามสไตล์ BMW Individual รอบคันทำให้รถยนต์รุ่นนี้แตกต่างกว่าที่เคย นอกจากนั้นก็ยังมีการพัฒนาสมรรถนะเอาไว้อีกมากมาย ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 4.99 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยพละกำลังมากถึง 544 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วได้สูงสุด 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีระบบการชาร์จด่วนแบบ DC Charger ทำให้สามารถชาร์จรถไฟฟ้าให้เพิ่มจากระดับ 0-80% ได้ในเวลารวดเร็วภายใน 34 นาที (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย)

BMW i7

BMW i7

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้งยังครอบคลุมการใช้งานได้หลากหลาย ด้วยรถไฟฟ้ารุ่น BMW i7 ซึ่งเป็นรถยนต์แบบ Sedan ที่มีความโดดเด่นตรงสไตล์การออกแบบที่สวยงามน่าหลงใหล ทั้งยังสามารถออกแบบสไตล์ที่เป็นตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยซอฟต์แวร์ My Modes และ My BMW App ช่วยให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับสไตล์ของรถไฟฟ้าประหยัดพลังงานที่เลือกเองได้ตามใจชอบ

ราคาเปิดตัว : ราคาเริ่มต้นประมาณ 7.94 ล้านบาท

สมรรถนะโดยรวม : การชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งครั้ง สามารถขับขี่รถไฟฟ้าเป็นระยะทางได้ไกลมากถึง 600 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย) มาพร้อมกับพละกำลังในการขับเคลื่อนกว่า 544 แรงม้า ทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานได้มากขึ้น เพราะทั้งเงียบและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยระบบขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้าแบบ eDrive อีกด้วย

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า BMW

ข้อดีและข้อเสียของรถไฟฟ้า BMW

แน่นอนว่าข้อดีของการใช้งานรถไฟฟ้าจากแบรนด์ BMW ก็คือเรื่องของความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่ทันสมัยของระบบภายใน รวมถึงการพัฒนาซอฟต์แวร์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้านมากที่สุด ทั้งยังสามารถขับขี่ได้แบบไร้เสียง ช่วยสร้างประสบการณ์ที่ทั้งผ่อนคลายและเพลิดเพลินด้วยระบบการขับเคลื่อนของยานยนต์ไฟฟ้าแบบ eDrive ในขณะที่ข้อเสียก็อาจเป็นเรื่องราคาที่แพงมากเมื่อเทียบกับราคาในเรตเดียวกันกับพละกำลัง (แรงม้า) ที่ได้มานั่นเอง

บทส่งท้าย

ใครที่เป็นสาวกของรถยนต์หรูจากแบรนด์ระดับโลก ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานอย่าง BMW แล้วละก็ เชื่อว่าจะต้องชื่นชอบรถไฟฟ้าจากแบรนด์นี้เช่นเดียวกัน ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้าได้เริ่มเข้ามาทำตลาดรถไฟฟ้าในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักรถไฟฟ้า BMW ตลอดจนคนทั่วไปเป็นอย่างมาก ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น รวมถึงความทันสมัยของนวัตกรรมต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่สามารถเชื่อมั่นได้ในคุณภาพการใช้งานแน่นอน

ขอขอบคุณคลิปจาก autolifethailand official

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ simstation.in.th

7 แบรนด์ รถไฟฟ้า รุ่นไหนดี ประหยัดพลังงาน ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ทุกการขับขี่