สินค้า simulator

กิจกรรม

การแข่งขัน

แนะนำอุปกรณ์

ทดลองอุปกรณ์

Forza Horizon 5 เกมแข่งรถ ที่ความมันพุ่งทุกแมพ

Forza Horizon 5
Forza Horizon 5

(https://store.steampowered.com/app/1551360/Forza_Horizon_5/?l=thai&curator_clanid=11325465

Forza Horizon 5 นับว่าเป็น เกมแข่งรถ ที่สายซิ่งทุกคนหลาย ๆ คนยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเกมนี้จะเป็น เกมแข่งรถเหมือนจริง และ เกมแข่งรถ open world ที่ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การแข่งรถที่เหมือนกับลงไปแข่งบนสนามของจริงแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ของความมันจากการแข่งแบบไร้ขอบเขตอีกด้วย

Forza Horizon 5
Forza Horizon 5

(https://gamerism.co/forza-horizon-5-sound/

รีวิว Forza Horizon 5 หนึ่งใน เกมแข่งรถ ที่ระดับเซียนไม่ควรพลาด

ก่อนที่จะได้รีวิวว่าทำไม Forza Horizon 5 ถึงเป็น เกมแข่งรถ ที่ไม่ควรพลาด เรามาดูในส่วนของประวัติ และวันเปิดตัวของ เกม Forza กันก่อน โดย Forza Horizon ภาคแรก หรือ ภาค 1 เป็นเกมที่เปิดตัวมาตั้งแต่ ปี 2012 ที่พัฒนาโดย Playground Games โดยซีรีส์เกมนี้เป็นซีรีส์เกมภาคแยกจาก Forza Motorsport ที่พัฒนาโดย Turn 10 Studios นอกจากนี้ในส่วนของ Forza Horizon ภาค 5 นี้ ยังเป็นถูกเปิดตัวและวางจำหน่ายเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมานี้นี่เอง

ต่อมาเป็นส่วนข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิว ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมก่อนว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีการเปิดให้อัปเดต และมีการปรับปรุงบัค หรือข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในเกมอยู่เสมอ ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้เราเห็นได้ว่าทางผู้พัฒนาค่อนข้างให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเกมอยู่ค่อนข้างมาก 

ที่พิเศษไปกว่านั้นคือเกมนี้เป็นเกมที่มี รถแข่งในเกม ให้เลือกเล่นมากกว่า 500 คันให้ทุกคนที่มีรถในดวงใจสามารถเลือกเล่นได้อย่างจุใจ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือตามที่เราได้กล่าวไปตั้งแต่ข้างต้นแล้วว่า Forza Horizon เป็น เกมแนว open world ดังนั้นการแข่งรถจึงไม่ได้มีแข่งในสนามแข่งเท่านั้นแต่เราสามารถเลือกพื้นที่ในการแข่งได้ตามใจชอบ ทั้งถนนในเมืองต่าง ๆ หรือจะแข่งแบบแรลลี่ก็ทำได้เช่นกัน

Forza Horizon 5
Forza Horizon 5

(https://www.youtube.com/watch?v=OUmB0FgbBHA

Forza Horizon 5 เกมที่รองรับเฉพาะ PC และ Xbox เท่านั้น

สำหรับใครที่อยากลองเล่น เกมแข่งรถ อย่างเจ้าเกม Forza Horizon 5 เกมนี้ ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องเกม PlayStation ทั้ง PS4 และ 5 เพราะเกมนี้เป็นเกมที่อยู่ภายใต้การดูแล และจัดจำหน่ายโดย Microsoft Studios และ Xbox Game Studios ดังนั้นอุปกรณ์ที่รองรับเกมนี้จึงมีแค่ เครื่องเกม Xbox และ PC เท่านั้น โดย ราคา Forza Horizon 5 จะอยู่ที่ 1,899 – 2,999 บาท สำหรับบน Steam และ สำหรับ Xbox มีตั้งแต่ 419.80 – 3,499 บาทเลยทีเดียว

สมัครบาคาร่า